หมวดความรู้ > หมวดความรู้ปั๊มลม (Air Compressor)

Capture.JPG
GA VSDs oil-injected screw compressor - For PPT.jpeg
VSD V.S. Fixed Speed

เปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่างปั๊มลม variable speed drive (VSD) กับปั๊มลม fixed speed ว่ามีข้อแตกต่าง และการเลือกใช้งานอย่างไร

cq5dam.web.1280.1280.jpeg
วิธีป้องกันปั๊มลมเสื่อมสภาพ

เคล็ดลับการดูแลปั๊มลมของเราไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว รวมกลเม็ดง่าย ๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้เครื่องสามารถรักษาเครื่องจักรให้มีอายุยืนยาว

cq5dam.web.1280.1280.jpeg
ปัจจัยทำปั๊มลมเสื่อมสภาพ

ปัจจัยอะไรที่ทำให้ปั๊มลมเสื่อมลง บางอย่างอาจป้องกันได้ง่าย บางอย่างอาจจะยาก ผู้ใช้เครื่องรู้หรือไม่มีอะไรบ้างที่ทำให้ปั๊มลมเราเสื่อมสภาพ

cq5dam.web.1280.1280.png
หน้าที่ของน้ำมันปั๊มลม

น้ำมันหล่อลื่นปั๊มลมเป็นน้ำมันที่ได้รับการออกแบบมาพิเศษให้ทนความร้อนและการใช้งานหนัก แตกต่างจากน้ำมันอเนกประสงค์ที่หาได้ตามท้องตลาด

GA 37 VSD+_edited.png
9 สิ่งต้องรู้ เกี่ยวกับปั๊มลม

ลองเช็คความรู้เกี่ยวกับระบบลม และปั๊มลม (air compressor) ของคุณดูว่าสิ่งที่คุณเข้าใจที่ผ่านมานั้น แท้จริงแล้วคุณเข้าใจถูกต้องหรือไม่

GA VSD NEOS inverter - Original.jpeg
การดูแลปั๊มลม Inverter

การดูแลปั๊มลม (Air Compressor) ชนิด inverter จำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี เพื่อให้เครื่องปั๊มลม (Air Compressor) สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Atlas Copco Service.jpeg
การดูแลปั๊มลมด้วยตนเอง

เรียนรู้วิธีดูแลปั๊มลมของคุณด้วยตนเอง ง่าย ๆ เพื่อทำให้เครื่องจักรอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีอะไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

pipe corrosion .jpeg
สาเหตุที่น้ำไปกับลมมายังไง

รู้หรือไม่ ในท่อลมอุตสาหกรรมเรามีความชื้นผสมอยู่ ซึ่งความชื้นเหล่านี้จะสามารถกลั่นตัวรวมกันกลายเป็นหยดน้ำจนสร้างปัญหาไปถึงไลน์ผลิตและสนิมในท่อลมได้เลย